www.theresidence1.vn

bảng giá the residence 1

the residence 1 củ chi

đất nền the residence 1

Dự án The Residence 1 Vị trí năng động và tiềm năng

du an tran anh

dia oc tran anh

đất long an

Dự án phúc an City

du an

ll group

căn hộ novaland

can ho asa light

đầu tư nhà đất

bán đất bình dương

đất long an giá rẻ

đất nền long an

đất nền vùng ven tphcm

căn hộ novaland quận 2

lam bang cap 3

làm bằng cấp 3 bình dương

làm bằng tốt nghiệp

mua bằng tốt nghiệp

làm bằng đại học

làm bằng cao đẳng

làm bằng trung cấp nghề

làm bằng trung học phổ thông

dịch vụ sửa khoá

Giá nhà có thể leo thang khi TP HCM hạn chế dự án mới đến 2020 Giá nhà có thể leo thang khi TP HCM hạn chế dự án mới đến 2020
25/07/2019 11:01:54
Các quận trung tâm và nội thành Sài Gòn không được phát triển dự án mới từ nay đến năm 2020, có thể đẩy giá...
CÁCH THỨC VAY NGÂN HÀNG KHI MUA NHÀ TRẢ GÓP. CÁCH THỨC VAY NGÂN HÀNG KHI MUA NHÀ TRẢ GÓP.
06/09/2017 03:50:31
Khi vay mua nhà trả góp, có những thủ tục bạn không thể bỏ qua và cần hoàn thiện nhanh chóng để sớm được giải...
Giới thiệu Huyện Dĩ An Giới thiệu Huyện Dĩ An
30/11/2014 09:16:42
Dĩ An là một huyện của tỉnh Bình Dương. Huyện Dĩ An được tái lập theo Nghị định 58/1999/NĐ-CP ngày 23/07/1999 của Chính phủ. Dĩ...
Lịch sử hình thành và phát triển Dĩ An Lịch sử hình thành và phát triển Dĩ An
30/11/2014 09:22:39
(ĐCSVN) - Từ những năm 30 của thế kỷ XX, tại vùng đất này đã ra đời của chi bộ Đảng Cộng sản - Đề...
Những người công nhân trẻ nên vay tiền mua nhà hay là mãi mãi đi thuê nhà Những người công nhân trẻ nên vay tiền mua nhà hay là mãi mãi đi thuê nhà
08/04/2016 09:48:06
Có lần ngồi đọc chung một tờ rơi quảng cáo, tôi nói với Hải, điều dưỡng viên tại một bệnh viện tư: “Em vay tiền...
Dĩ An: Đường lên thị xã Dĩ An: Đường lên thị xã
30/11/2014 09:28:23
Trong không khí hân hoan của mùa xuân này, về với Dĩ An hôm nay mọi người đều có cảm nhận nơi quê hương giàu...
KHÁM PHÁ - TRẢI NGHIỆM

Thị trường Địa ốc

Nhà đất TP. HCM hình thành mặt bằng giá mới?

Ngày cập nhật: 28/11/2012 09:58:59:  Lượt xem:1676
Trong công bố mới nhất về tình hình thị trường nhà đất TP.HCM tháng 2-2009, công ty chuyên nghiên cứu tư vấn bất động sản VietRees cho biết, đầu tư nhà giá rẻ và đất nền giá rẻ đang là hướng đi được giới đầu tư lựa chọn và thị trường nhà đất chỉ sôi động trở lại khi có nguồn cung mới với giá hợp lý hơn.

Le lói dấu hiệu hồi phục

VietRees cho biết, trên bình diện chung, thị trường nhà đất le lói dấu hiệu tăng giá nhẹ, từ 1-2%, đặc biệt tại phân khúc đất nền dự án và căn hộ giá thấp do giới đầu tư kỳ vọng khả năng tăng giá của kênh đầu tư này khi bỏ vốn đầu tư vào vàng và chứng khoán đều rủi ro.

Lãi suất ngân hàng đang xuống thấp, nguồn cung bất động sản giá thấp khan hiếm, nhiều nhà đầu tư tin tưởng vào khả năng khó xuống giá thêm tại phân khúc nhà giá thấp khi thị trường hồi phục.

Trong khi đó, giá đất nền dự án đã xuống rất thấp so với thời điểm sốt giá năm 2008. Đất nền giá rẻ xa trung tâm thành phố và ở các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu đang đắt khách. Tuy nhiên, phân khúc này chỉ hấp dẫn giới đầu cơ, không phải là lựa chọn trước tiên của những người có nhu cầu thật xây nhà để ở.

Theo VietRees, những dấu hiệu khởi sắc này không ổn định vì xảy ra cục bộ.

Cũng trong tháng 2, nhiều chủ đầu tư đã giảm giá bán căn hộ cùng với các chính sách tài chính ưu đãi đi kèm. Theo dự đoán, những đợt giảm giá này  sẽ có hiệu ứng tốt giúp thị trường nhà đất tiếp tục giảm giá, trở về sát mức giá thật hơn.

Nhiều doanh nghiệp nhà đất cho rằng, chính sách kích cầu nhà đất bắt đầu có tác dụng. Sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho người tìm bất động sản thời gian tới. Hiện nhà đầu tư và khách hàng đã cẩn trọng hơn khi giao dịch nên việc mua bán chọn lọc hơn trước.

Sẽ thêm nhiều nguồn hàng với giá hợp lý

Theo khảo sát của VietRees, thị trường nhà đất TP.HCM đang dần hình thành mặt bằng giá mới trong thời kỳ đóng băng. Thời gian tới, sẽ có thêm nguồn cung mới cho người có thu nhập trung bình và thu nhập thấp. Mặt bằng giá mới hợp lý sẽ hút giao dịch trở lại. Trên thực tế, tại thị trường căn hộ cao cấp, giá tăng nhưng giao dịch giảm.

VietRees cho biết thêm, mặc dù mức giá căn hộ cao cấp sang nhượng trong tháng 2  tăng thêm so với tháng 1 dù chỉ 1% nhưng số lượng giao dịch thành công không cao. Nhiều dự đoán giá căn hộ cao cấp sẽ còn tiếp tục giảm nếu có thêm nguồn nhà giá thấp được tung ra thị trường.

Đơn vị tư vấn thị trường này cho rằng, hiện thị trường bất động sản đang có nhiều hướng đầu tư khác nhau, nhà đầu tư cần hi sinh mức lời cao và triển khai nhanh các dự án nhà giá thấp. Mức giá nhà đất hợp lý là sự lựa chọn thay cho các kênh đầu tư khác đang thiếu ổn định.

Cũng theo VietRees, trong ngắn và dài hạn, cầu bất động sản còn rất lớn, với mức lợi nhuận hợp lý, phương thức tiếp thị đúng đến khách hàng mục tiêu cùng uy tín doanh nghiệp, chủ đầu tư sẽ có nhiều cơ hội vượt khó cả trong và sau giai đoạn thị trường nhà đất trầm lắng.

Theo HẠNH LIÊN - VnEconomy

Các tin khác
BẢN TIN NHADATDIAN24h.NET
Xem thêm
   Hỗ trợ khách hàng: 0966 927 439 | Email: contact@nhadatdian24h.netTrợ giúp - hướng dẫn