www.theresidence1.vn

bảng giá the residence 1

the residence 1 củ chi

đất nền the residence 1

Dự án The Residence 1 Vị trí năng động và tiềm năng

du an tran anh

dia oc tran anh

đất long an

Dự án phúc an City

du an

ll group

căn hộ novaland

can ho asa light

đầu tư nhà đất

bán đất bình dương

đất long an giá rẻ

đất nền long an

đất nền vùng ven tphcm

căn hộ novaland quận 2

lam bang cap 3

làm bằng cấp 3 bình dương

làm bằng tốt nghiệp

mua bằng tốt nghiệp

làm bằng đại học

làm bằng cao đẳng

làm bằng trung cấp nghề

làm bằng trung học phổ thông

dịch vụ sửa khoá

Giá nhà có thể leo thang khi TP HCM hạn chế dự án mới đến 2020 Giá nhà có thể leo thang khi TP HCM hạn chế dự án mới đến 2020
25/07/2019 11:01:54
Các quận trung tâm và nội thành Sài Gòn không được phát triển dự án mới từ nay đến năm 2020, có thể đẩy giá...
CÁCH THỨC VAY NGÂN HÀNG KHI MUA NHÀ TRẢ GÓP. CÁCH THỨC VAY NGÂN HÀNG KHI MUA NHÀ TRẢ GÓP.
06/09/2017 03:50:31
Khi vay mua nhà trả góp, có những thủ tục bạn không thể bỏ qua và cần hoàn thiện nhanh chóng để sớm được giải...
Giới thiệu Huyện Dĩ An Giới thiệu Huyện Dĩ An
30/11/2014 09:16:42
Dĩ An là một huyện của tỉnh Bình Dương. Huyện Dĩ An được tái lập theo Nghị định 58/1999/NĐ-CP ngày 23/07/1999 của Chính phủ. Dĩ...
Lịch sử hình thành và phát triển Dĩ An Lịch sử hình thành và phát triển Dĩ An
30/11/2014 09:22:39
(ĐCSVN) - Từ những năm 30 của thế kỷ XX, tại vùng đất này đã ra đời của chi bộ Đảng Cộng sản - Đề...
Những người công nhân trẻ nên vay tiền mua nhà hay là mãi mãi đi thuê nhà Những người công nhân trẻ nên vay tiền mua nhà hay là mãi mãi đi thuê nhà
08/04/2016 09:48:06
Có lần ngồi đọc chung một tờ rơi quảng cáo, tôi nói với Hải, điều dưỡng viên tại một bệnh viện tư: “Em vay tiền...
Dĩ An: Đường lên thị xã Dĩ An: Đường lên thị xã
30/11/2014 09:28:23
Trong không khí hân hoan của mùa xuân này, về với Dĩ An hôm nay mọi người đều có cảm nhận nơi quê hương giàu...

Thị trường Địa ốc

Sắp bán 24 nghìn căn hộ giá 300 triệu

Ngày cập nhật: 28/11/2012 09:59:25:  Lượt xem:786
Ngay trong năm 2009 - 2010, khoảng 24 nghìn hộ dân sẽ có cơ hội mua nhà ở giá rẻ từ 250-300 triệu đồng/căn hộ 50m2.
Ngay trong năm 2009 - 2010, khoảng 24 nghìn hộ dân sẽ có cơ hội mua nhà ở giá rẻ từ 250-300 triệu đồng/căn hộ 50m2.

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam về chủ trương hỗ trợ chỗ ở cho người có thu nhập thấp mà Bộ vừa báo cáo lên Chính phủ.

Được trả tiền nhà với thời hạn 15 - 20 năm


* Thưa ông, hiện có khoảng bao nhiêu hộ dân ở đô thị có hoàn cảnh thực sự khó khăn và cần được Chính phủ hỗ trợ tạo dựng nơi ở?

- Hiện cả nước có khoảng gần 2 triệu cán bộ, công chức, viên chức, trong đó mới chỉ khoảng 2/3 số cán bộ, công chức đã tự lo được nhà ở cho mình; 1/3 còn lại (tập trung ở các đô thị lớn - PV) chưa có chỗ ở ổn định.

Ngoài ra, còn có khoảng 15 - 20% hộ gia đình thuộc các thành phần kinh tế tại khu vực đô thị thực sự gặp khó khăn về chỗ ở.

Trong khi đó, khả năng tích luỹ của người dân để chi cho nhà ở tối đa chỉ đạt khoảng 11,5% tổng thu nhập, một tỉ lệ rất thấp so với chi phí tiền nhà ở thực tế hiện nay.

Chỗ ở không đảm bảo điều kiện sống tối thiểu đã gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của người dân.

Tuy nhiên, với mức thu nhập, chi tiêu và khả năng tích luỹ nêu trên thì tất cả họ rất khó có thể tạo lập chỗ ở của mình, nếu không có sự hỗ trợ của Nhà nước hoặc của cộng đồng.

* Vậy để giải quyết cho những người có thu nhập thấp được mua nhà thì họ phải có những điều kiện gì?

- Điều kiện để được mua nhà là những người này phải chưa có nhà ở hoặc có nhà ở nhưng quá chật dưới 5m2/người; có mức thu nhập bình quân từ 1,5-2,1 triệu đồng/người/tháng; chưa được Nhà nước hỗ trợ về nhà ở dưới bất cứ hình thức nào theo quy định.

Khi mua nhà người mua phải trả trước 20% giá trị căn hộ khi ký hợp đồng mua, số tiền còn lại được trả hàng tháng hoặc theo định kỳ trong thời gian 15-20 năm.

*
Thưa ông, vậy với cơ chế ưu đãi như vậy thì mỗi căn nhà giá rẻ DN bán cho người tiêu dùng cụ thể sẽ là bao nhiêu?

- Nếu được áp dụng các cơ chế ưu đãi trên đây thì giá thành 1m2 sàn nhà ở vào khoảng 5,0 – 6,0 triệu đồng; giá thành bình quân 1 căn hộ 50 m2 khoảng 250-300 triệu đồng. Diện tích chung cư vừa và nhỏ này phù hợp với khả năng chi trả của các đối tượng thu nhập thấp.

Doanh nghiệp vẫn có lãi khi tham gia dự án


* Tuy nhiên, với giá bán quá rẻ như vậy các DN sẽ không sẵn sàng tham gia các dự án này vì quả thực lợi nhuận mà họ thu được từ các dự án căn hộ thương mại và cao cấp lớn hơn rất nhiều?

- Đúng là chuyện DN không mặn mà với việc xây dựng nhà ở giá rẻ là có. Chính vì vậy trong đề án mới Bộ đã điều chỉnh một số điểm trong đó có nội dung DN khi tham gia xây dựng nhà ở giá thấp phải đảm bảo được nguyên tắc bảo toàn vốn.

Trong đó, giá bán nhà ở được tính đủ các chi phí đầu tư xây dựng nhà ở và cơ sở hạ tầng trong phạm vi dự án, kể cả chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng, lãi vay ngân hàng (nếu có) và 10% lợi nhuận định mức.

* Cụ thể những ưu đãi mà DN sẽ nhận được từ phía Chính phủ là gì, thưa ông?

- Các DN khi đầu tư xây dựng các dự án nhà ở giá thấp sẽ được hưởng các cơ chế khuyến khích, ưu đãi, cụ thể như: Được miễn tiền sử dụng đất trong thời hạn 3 năm.

Trường hợp chủ đầu tư dự án đã có quyền sử dụng đất (đã trả tiền sử dụng đất theo quy định) thì khoản tiền sử dụng đất tương ứng với diện tích đất xây dựng nhà ở xã hội hoặc nhà ở giá thấp sẽ được hoàn trả theo giá đất quy định tại địa phương sau khi được cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, thẩm định.

Ngoài ra, DN còn được phép điều chỉnh tăng mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất 1,5 lần so với mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất so với quy chuẩn quy hoạch xây dựng hiện hành để góp phần giảm giá thành đối với các loại nhà ở phục vụ cho các đối tượng có thu nhập thấp;

Đặc biệt sẽ được áp dụng thuế suất thuế VAT bằng 0% đối với các hợp đồng mua bán nhà ở giá thấp; ngoài ra DN sẽ được tiếp cận với quỹ đất sạch để triển khai dự án ngay, được hưởng tỉ lệ lãi định mức khi thực hiện dự án là 10% tổng mức đầu tư của dự án...

Người nghèo sẽ thực sự được tiếp cận mua nhà

*
Tuy nhiên, nhiều người lo ngại rằng, với giá căn hộ rẻ như vậy thì giới đầu cơ sẽ không khó để tung ra một khoản tiền lớn để thu gom nhà của người có thu nhập thấp sau đó lại bán với giá cao. Vậy có biện pháp gì để đảm bảo người có thu nhập thấp thực sựi được tiếp cận với loại căn hộ này?

- Chúng tôi cũng đã tính đến chuyện này! Vì vậy, mỗi hộ gia đình, cá nhân gặp nếu khó khăn về chỗ ở chỉ được xem xét, giải quyết hỗ trợ nhà ở 1 lần mua nhà ở giá thấp trong các dự án phát triển nhà ở thương mại, dự án khu đô thị mới.

Đặc biệt, người mua nhà ở giá thấp không được phép mua bán, chuyển nhượng nhà ở đã được mua cho người khác trong thời hạn 10 năm kể từ khi kí hợp đồng mua nhà.

Về phía chủ chủ đầu tư thực hiện việc bán nhà ở giá thấp không đúng quy định sẽ bị xử lý thu hồi văn bản cho phép đầu tư hoặc giấy chứng nhận đầu tư để giao cho chủ đầu tư khác tiếp tục thực hiện dự án và buộc chủ đầu tư dự án đó phải hoàn trả các khoản chi phí đã được ưu đãi; chủ đầu tư vi phạm quy định về bán nhà ở giá thấp không được giao làm chủ đầu tư dự án kinh doanh BĐS khác trong thời gian 2 năm, kể từ ngày dự án bị thu hồi.

* Dự kiến chương trình, kế hoạch đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở giá thấp giai đoạn 2009-2015 sẽ đáp ứng cho khoảng bao nhiêu hộ có nhà ở?

- Trước mắt trong giai đoạn 2009-2010 sẽ đầu tư khoảng 6.000 tỉ đồng để xây dựng khoảng 24.000 căn hộ để bán. Đến giai đoạn 2011-2015 sẽ đầu tư khoảng 17.400 tỉ đồng để xây dựng khoảng 70.000 căn hộ.

Như vậy trong vòng 6 năm, khoảng 92.000 hộ có thu nhập thấp sẽ có cơ hội mua nhà giá rẻ. Như vậy là đã giải quyết được chỗ ở cho hàng triệu người nghèo rồi.

* Xin cảm ơn ông!

Thủ tục để đăng ký mua chung cư giá rẻ

Người mua nhà ở giá rẻ phải làm đơn, có xác nhận của cơ quan, đơn vị nơi làm việc và chính quyền địa phương nơi cư trú về đối tượng và điều kiện nhà ở hiện có.

Sau đó nộp đơn xin mua nhà cho chủ đầu tư dự án nhà ở giá rẻ để xem xét, đối chiếu với các quy định để kí hợp đồng.

Trên cơ sở danh sách đó chủ đầu tư dự án có trách nhiệm lập đầy đủ danh sách tất cả các đối tượng đã được giải quyết mua nhà ở giá rẻ gửi về Sở Xây dựng tại địa phương nơi có dự án để thực hiện kiểm tra (hậu kiểm).

UBND cấp tỉnh có trách nhiệm chỉ đạo việc lập danh sách các đối tượng có nhu cầu mua nhà ở giá rẻ để xác định thứ tự ưu tiên, cũng như quá trình sử dụng nhà ở của các đối tượng này, nhằm phục vụ công tác quản lý việc sử dụng quỹ nhà ở này có hiệu quả, khắc phục tình trạng thất thoát, lợi dụng để trục lợi.

Đối với các trường hợp vi phạm sẽ thực hiện biện pháp chấm dứt hợp đồng, thu hồi nhà cho thuê, thuê mua hoặc yêu cầu chủ đầu tư huỷ hợp đồng mua bán nhà giá thấp đã kí. Người vi phạm sẽ không được hưởng bất cứ sự hỗ trợ nào khác của Nhà nước về nhà ở.


Theo vtc.vn

Các tin khác
BẢN TIN NHADATDIAN24h.NET
Xem thêm
   Hỗ trợ khách hàng: 0966 927 439 | Email: contact@nhadatdian24h.netTrợ giúp - hướng dẫn